0966723488

Hiện nay, để tăng tính thẩm mỹ, việc hoàn thiện cầu thang được nhà thầu lựa chọn rất kỹ. Những lưu ý khi tiến hành thi công cầu thang sắt nghệ thuật là gì? Chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn đọc ngay dưới đây, hãy cùng theo dõi.

Tổng quan về cầu thang sắt nghệ thuật

Cầu thang sắt nghệ thuật được làm từ vật liệu là sắt nhưng khác với các loại sắt bình thường. Loại sắt này sử dụng thanh sắt đặc trải qua các công đoạn chế tác tạo thành những hoạ tiết. Nó được gọi là sắt nghệ thuật.

Cầu thang sắt nghệ thuật đã ra đời từ rất lâu tại các nước châu Âu. Nó đã du nhập vào nước ta được khoảng một thập kỷ. Khi mới xuất hiện, sản phẩm mang đậm phong cách kiến trúc cổ điển. Mẫu cầu thang này phù hợp với những lâu đài, dinh thự sang trọng. 

Cầu thang sắt nghệ thuật đã ra đời từ rất lâu tại các nước châu Âu.

Cầu thang sắt nghệ thuật đã ra đời từ rất lâu tại các nước châu Âu.

Tuy nhiên, để đáp ứng nhu cầu của người bản địa, sản phẩm đã được cải tiến rất nhiều. Đã xuất hiện những mẫu mã với kiểu dáng mềm mại, thanh mảnh hơn. Nó được sử dụng cho nhiều những phong cách khác nhau. Từ ngôi nhà hiện đại đến kiến trúc đơn giản đều hợp lý.

Xem thêm: Phân loại cầu thang sắt nghệ thuật

Những lưu ý khi thi công cầu thang sắt nghệ thuật

Quá trình thi công cầu thang sắt nghệ thuật đòi hỏi nhà đầu tư tìm hiểu rất kỹ lưỡng các bước. Trong đó, chúng tôi muốn đưa ra một số lưu ý quan trọng khi tiến hành thi công. Đây là những kinh nghiệm được đúc kết qua thời gian từ nhiều công ty xây dựng. 

Lựa chọn mẫu thiết kế cầu thang sắt phù hợp

Điều đầu tiên chủ đầu tư cần lưu ý là chọn mẫu thiết kế phù hợp với ngôi nhà. Mỗi một bộ phận cần có sự liên kết, thống nhất tạo thành một tác phẩm hoàn chỉnh. Đây là một trong những yếu tố quyết định công trình của bạn có thành công hay không.

Hiện nay, cầu thang sắt nghệ thuật có rất nhiều mẫu mã. Sự đa dạng giúp sản phẩm được ưa chuộng và khách hàng cũng có nhiều sự lựa chọn hơn. Chúng ta có thể dựa vào đặc điểm mỗi loại cầu thang mà quyết định thiết kế nào được dùng.

Sự đa dạng giúp sản phẩm được ưa chuộng và khách hàng cũng có nhiều sự lựa chọn hơn.

Sự đa dạng giúp sản phẩm được ưa chuộng và khách hàng cũng có nhiều sự lựa chọn hơn.

Một số thiết kế cầu thang sắt nghệ thuật nổi bật hiện nay được phân chia theo kiểu dáng. Loại đơn giản chúng tôi có thể điểm tên như: cầu thang thẳng, xoắn ốc, xương cá. Đây hầu hết là những mẫu với phong cách tối giản, phù hợp thiết kế hiện đại.

Ngoài ra, mẫu cầu thang sắt nghệ thuật hình chữ T, chữ L, cầu thang cong cũng khá phổ biến. Chúng thường hiện diện trong những ngôi nhà với phong cách sang trọng, cổ điển. 

Xem thêm: 69 mẫu cầu thang sắt nghệ thuật đẹp nhất 2023

Kích thước cầu thang hợp lý

Điều lưu ý tiếp theo khi thi công cầu thang sắt nghệ thuật đó là đo đạc kích thước của chúng. Với mỗi ngôi nhà, sẽ có một diện tích khác nhau dành cho phần cầu thang. Bởi vậy, việc lựa chọn kích thước cũng rất quan trọng để nó hài hoà với tổng thể ngôi nhà.

Thông thường, khi diện tích ngôi nhà lớn sẽ có nhiều lựa chọn cho kích thước cầu thang. Tuy nhiên, không phải vì thế mà ta có thể tùy tiện làm cầu thang với kích thước rộng. Một lan can cầu thang đúng tiêu chuẩn khi đáp ứng được những chỉ số sau:

  • Chiều rộng của vế cầu thang tối thiểu là từ 60 – 90cm. Đối với biệt thự, con số này có thể dao động trong khoảng 110 – 130cm.
  • Chiều cao cổ bậc từ 15-18cm. Đây là con số đảm bảo thuận tiện cho việc di chuyển mà vẫn thẩm mỹ.
  • Chiều rộng mặt bậc trung bình khoảng 25 – 30cm.
  • Chiều cao lan can tay vịn tối thiểu là 90cm. Thông thường con số này là 110cm để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
  • Chiều cao cầu thang cho nhà ở thông thường là 3.6m với số bậc là 25. Theo quan niệm của người Á Đông, số bậc cầu thang nên rơi vào số Sinh (Sinh – Lão – Bệnh – Tử). Nó được tính bằng công thức 4n+1, chủ mang lại sức khỏe, may mắn.

Đây là những con số được đưa ra để đảm bảo thuận tiện và an toàn nhất cho cầu thang. Tuy vậy, với ngôi nhà có kích thước nhỏ, chúng ta có thể linh động thay đổi. Thực hiện một cầu thang nhỏ hơn, nhưng vẫn đảm bảo an toàn.

Thông thường, khi diện tích ngôi nhà lớn sẽ có nhiều lựa chọn cho kích thước cầu thang.

Thông thường, khi diện tích ngôi nhà lớn sẽ có nhiều lựa chọn cho kích thước cầu thang.

Vị trí xây dựng cầu thang

Về vị trí tiến hành thì công cầu thang sắt nghệ thuật gần như không có một quy ước cụ thể nào. Tuy nhiên, một lưu ý nho nhỏ cho gia chủ là nên xem vị trí phù hợp với kiến trúc và phong thuỷ. 

Khi xây dựng, không nên đặt cầu thang ngay chính giữa trung cung, tránh đối diện với cửa chính. Vị trí phù hợp có thể nằm bên hông trái hoặc phải của ngôi nhà. Với không gian nhỏ hẹp có thể bố trí cầu thang kết hợp phòng khách và sát tường.

Khi xây dựng, không nên đặt cầu thang ngay chính giữa trung cung, tránh đối diện với cửa chính.

Khi xây dựng, không nên đặt cầu thang ngay chính giữa trung cung, tránh đối diện với cửa chính.

Giới thiệu đơn vị thi công cầu thang sắt nghệ thuật

Khi chủ đầu tư có kế hoạch thi công cầu thang sắt nghệ thuật, hẳn là sẽ phải tìm hiểu đơn vị uy tín. Đây cũng là một trong những điều cần lưu ý mà chúng tôi muốn nhắn bạn đọc.

Cơ khí Việt Cường là đơn vị với 10 năm kinh nghiệm trong ngành cơ khí dân dụng. Với phương châm lấy uy tín tạo dựng niềm tin, công ty luôn đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu. 

Giới thiệu đơn vị thi công cầu thang sắt nghệ thuật

Cơ khí Việt Cường là đơn vị với 10 năm kinh nghiệm trong ngành cơ khí dân dụng.

Hy vọng nội dung những lưu ý khi tiến hành thi công cầu thang sắt nghệ thuật sẽ giúp khách hàng dễ dàng hơn trong việc xây dựng. Nếu vẫn còn những băn khoăn về quá trình thi công, hãy liên hệ với Cơ khí Việt Cường. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp cho quý khách hàng.

Xem thêm: Hướng dẫn thi công cầu thang sắt nghệ thuật

SẢN PHẨM ĐA DẠNG

SẢN PHẨM ĐA DẠNG

Đổi trả nếu sản phẩm không đúng mô tả

BẢO HÀNH 1 NĂM

BẢO HÀNH 1 NĂM

Với chính sách bảo hành trên toàn quốc

VẬN CHUYỂN TOÀN QUỐC

VẬN CHUYỂN TOÀN QUỐC

Miễn phí trong nội thành các Chi Nhánh

THANH TOÁN ĐƠN GIẢN

THANH TOÁN ĐƠN GIẢN

Hỗ trợ thanh toán trên tất cả các kênh