0966723488

Nhà lắp ghép hay nhà tiền chế (nhà khung thép) trước kia thường được áp dụng với những công trình có thời gian sử dụng ngắn hoặc những công trình công nghiệp với diện tích lớn. Tuy nhiên, những năm trở lại đây với sự phát triển không ngừng của xây dựng kiến trúc thì mẫu nhà này đã được đưa vào các công trình dân dụng và được rất nhiều người tin chọn.

Vậy ưu và nhược điểm của nhà lắp ghép dân dụng này là gì mà lại được ưa chuộng đến như vậy? Hãy cùng Cơ khí Việt Cường tìm hiểu chi tiết điều này trong phần tiếp theo của bài viết hôm nay.

Nhà lắp ghép dân dụng là gì?

Nhà lắp ghép dân dụng hay nhà thép tiền chế là các công trình được tạo nên bởi phần khung trụ bằng thép theo một thiết kế có trước.  uu-va-nhuoc-diem-cua-nha-lap-ghep-dan-dung

Thông thường, để hoàn thiện bất kỳ một công trình nhà thép tiền chế nào thường sẽ trải qua 3 giai đoạn đó là:

  • Giai đoạn 1: Thiết kế, vẽ sơ đồ nhà và chi tiết các vật liệu xây dựng.
  • Giai đoạn 2: Sản xuất, gia công các cấu kiện tại nhà máy dựa theo bản thiết kế kỹ thuật.
  • Giai đoạn 3: Vận chuyển các cấu kiện đến công trình và tiến hành lắp dựng thành công trình hoàn chỉnh.

Đây là 3 giai đoạn chính tuy nhiên, tùy vào công trình mà sẽ một chút sự thay đổi khác nhau.

=> Xem thêm: 39 Mẫu nhà lắp ghép khung thép dân dụng 2024

Ưu và nhược điểm của nhà lắp ghép dân dụng

Mẫu nhà tiền chế càng ngày được nhiều người tin tưởng lựa chọn bởi những ưu điểm vượt trội mà nó có thể mang đến cho người dùng tuy nhiên thì nó vẫn còn tồn tại một số những hạn chế nhất định. Dưới đây sẽ là một số các ưu và nhược điểm của nhà lắp ghép dân dụng.

Ưu điểm nổi bật của mẫu nhà tiền

Tiết kiệm chi phí

Nhà tiền chế là một trong những giải pháp xây dựng hiệu quả để bạn vừa có được một ngôi nhà, công trình chất lượng nhưng vẫn mang đến sự tối ưu về chi phí. Nhờ việc phần khung nhà được tạo nên bởi các cấu kiện thép sản xuất sẵn mà chi phí xây dựng được giảm đi rất nhiều khi so với những công trình sử dụng bê tông cốt thép.

Thiết kế linh hoạt và tiện lợi

Khác với việc dựng nhà hay các công trình bằng bê tông cốt thép thì nhà lắp ghép dân dụng có tính cơ động và tiện lợi rất nhiều. Từ việc bắt đầu lên thiết kế cho đến quá trình gia công sản xuất hay tiến hành lắp đặt. Các cấu kiện được lên thiết kế sẵn sau đó mới tiến hành sản xuất giúp đạt độ chính xác cao. Nếu muốn có bất kỳ sự thay đổi hoặc nâng cấp kết cấu chỉ cần khoan sẵn lỗ, bắt bulong với kết cấu mới là có thể gắn liền các bộ phận với nhau, giúp việc lắp đặt diễn ra nhanh chóng và thuận tiện.

Quá trình vận chuyển và lắp ghép mẫu nhà này cũng cực kỳ thuận tiện và nhanh chóng. Nếu muốn chuyển nhà đến nơi khác bạn hoàn toàn có thể tháo dỡ và tiến hành lắp lại khi đến nơi mới

Kết cấu gọn nhẹ

Một ưu điểm nữa mà nhà thép tiền chế mang lại đó chính là khả năng kết hợp với các vật liệu khác nhau. Điều này giúp làm giảm tại khối lượng của toàn bộ công trình mà không làm mất đi sự chắc chắn, bền bỉ cần thiết. Đồng thời mang đến những mẫu thiết kế mới và thân thiện hơn với môi trường do tận dụng được các vật liệu phụ, hạn chế lượng rác thải xây dựng ra môi trường.

Thời gian thi công nhanh chóng

Khác với các mẫu nhà có phần khung dầm bằng bê tông cốt thép sẽ phải đợi phần bê tông này khô đi mới có thể tiếp tục thi công. Nhưng đối với mẫu nhà tiền chế thì khi tiến hành thi công thì chỉ việc tiến hành theo công đoạn mà không phải chờ đợi gì.

Các cấu kiện được chế tạo sẵn theo kích thước hình dạng trong bản thiết kế, do đó khi thi công trực tiếp tại hiện trường, nhân công chỉ cần lắp ghép chúng lại với nhau, giúp rút ngắn đáng kể thời gian xây dựng.

=> Xem thêm: 50 thiết kế mái kính sắt nghệ thuật đẹp

Nhược điểm của mẫu nhà tiền chế

Khả năng chịu lửa thấp

Thép không dễ cháy, nhưng ở 500-600 độ C, thép sẽ chuyển sang dạng dẻo, không còn giữ được độ an toàn như lúc ban đầu. Để khắc phục nhược điểm này, thép đã được nhà sản xuất phủ thêm lớp vật liệu chống cháy để cải thiện khả năng chịu lực của nhà tiền chế.

Dễ bị ăn mòn khi thời tiết nóng ẩm

Điều kiện khí hậu ẩm như Việt Nam khó tránh khỏi hiện tượng thép bị gỉ và ăn mòn. Do đó, khung thép đúc sẵn thường được sơn một lớp bên ngoài để bảo vệ. Tuy nhiên, nếu được bảo trì bảo dưỡng đúng theo quy định thì không phải quá lo về vấn đề này.

Chi phí bảo dưỡng tương đối cao

Với nhà tiền chế, để đảm bảo độ an toàn chúng ta sẽ phải dành ra thêm một khoản chi phí bảo dưỡng để tăng khả năng chịu lửa, chống gỉ cho công trình.

Tổng kết

Với các ưu và nhược điểm của nhà lắp ghép dân dụng mà chúng tôi gửi đến ở phía trên chắc hẳn đã mang tới cái nhìn tổng quan nhất cho mọi người về mẫu nhà này. Mong rằng mọi người sẽ có được sự lựa chọn phù hợp nhất cho mình.

=> Xem ngay: Thi Công Nhà Lắp Ghép Dân Dụng Giá Rẻ

Mọi chi tiết xin liên hệ

Cơ khí Việt Cường

Hotline: 0966.723.488

Website: cokhivietcuong.com

Email: cskh@vietcuonggroup.vn

Facebook: https://fb.com/cokhivietcuongmienbac

Youtube: https://youtube.com/@vietcuonggroup

SẢN PHẨM ĐA DẠNG

SẢN PHẨM ĐA DẠNG

Đổi trả nếu sản phẩm không đúng mô tả

BẢO HÀNH 1 NĂM

BẢO HÀNH 1 NĂM

Với chính sách bảo hành trên toàn quốc

VẬN CHUYỂN TOÀN QUỐC

VẬN CHUYỂN TOÀN QUỐC

Miễn phí trong nội thành các Chi Nhánh

THANH TOÁN ĐƠN GIẢN

THANH TOÁN ĐƠN GIẢN

Hỗ trợ thanh toán trên tất cả các kênh